BÁO GIÁ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN

Công Ty TNHH ĐỒ GỖ THẠCH THẤT khẩu dây truyền công nghệ hiện đại từ CHLB Đức để sản xuất sàn gỗ tự nhiên cao cấp có chất lượng tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay như: sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Giáng Hương, sàn Tre, sàn gỗ Lim, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Óc Chó, sàn gỗ Sồi, sàn gỗ Teak, sàn gỗ Pơ Mu, sàn gỗ Cà Chít … có xuất xứ từ Lào, Indonesia, Nam Phi, Việt Nam, Mỹ, Nga và một số quốc gia khác.

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu phủ bề mặt nền nhà phổ biến nhất và đã có từ nhiều thế kỷ. Điều này là do tính linh hoạt của chức năng và thiết kế, cũng như sự quyến rũ tự nhiên vốn có mang đến cho mỗi khu vực một phong cách và vẻ đẹp độc đáo.

Những loại cây gỗ được khai thác làm sàn phát triển chậm nên mật độ gỗ dày đặc hơn, và bền vững hơn so với các loại gỗ mềm. Điều này có nghĩa là tuổi thọ của chúng lâu hơn và yêu cầu bảo trì ít hơn. Độ bền thực tế của các loại gỗ sẽ thay đổi và được Hiệp hội các nhà sản xuất sàn gỗ quốc gia đánh giá bằng thang đánh giá độ cứng (Janka) của gỗ.
sàn gỗ tự nhiên lát phòng khách

1. Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên(Sàn gỗ TN)

1.1. Ưu điểm 

Một trong những điều tuyệt vời của sàn gỗ thịt là nó không bao giờ lỗi mốt. Nó đã được sử dụng liên tục trong hàng ngàn năm, và mặc dù có nhiều thay đổi về kiểu dáng và thiết kế, nó vẫn tồn tại qua thử thách của các xu hướng, cho thấy diện mạo của vật liệu này không bao giờ cũ.
– Mỗi tấm ván sàn gỗ là một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên độc đáo, với các hoa văn và màu sắc riêng. Trên thực tế là có hàng chục loại gỗ tự nhiên nội địa, nhập khẩu khác nhau để lựa chọn, mỗi loại có hạt gỗ, màu sắc và đặc điểm riêng.

– Sàn tự nhiên chống chịu nước, chịu nhiệt, chịu lực tốt không bị lún, sứt vỡ khi bị tác động bởi đồ đạc hay vật quá nặng. Ngoài ra, bề mặt ván sàn rất khó vị nứt vỡ, cong vênh do được hoàn thiện bằng lớp sơn UV chống xước.
– Gỗ tự nhiên có khả năng hấp thụ khí độc và vân gỗ tự nhiên đẹp và đa dạng. Vì gỗ tự nhiên có khả năng biến nhiệt, mùa đông thì ấm mùa hè thì mát nên phù hợp với ngưỡng nhiệt độ của con người.
– Do được làm từ những loại gỗ quý … nên ván gỗ tự nhiên lót sàn có tuổi thọ cao trên 50 năm.
– Ván sàn gỗ tự nhiên có nhiều kích thước với độ dài, độ dày khác nhau, có thể lắp đặt theo nhiều kiểu dáng độc đáo như xương cá, lắp kỹ thuật …

1.2. Nhược điểm 

– Được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên nên có thể bị cong vênh, giãn nở, xuống màu … Nhưng với máy móc chế biến và sản xuất sàn gỗ hiện đại của CHLB Đức sơ chế định hình từng thanh sàn, tẩm sấy độ ẩm 12% – 15%, xử lý chống mối mọt bằng hấp sấy nhiệt nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng san go tu nhien của Công Ty Cổ Phần Sàn Đẹp.
– Ván gỗ tự nhiên lót sàn có khả năng bắt lửa tạo thành đốm đen trên mặt sàn. Do đó khi sử dụng chủ nhà cần chú ý không đặt những vật nóng trực tiếp lên mặt sàn.
sàn gỗ tự nhiên an toàn

Sử dụng sàn gỗ tự nhiên an toàn với sức khỏe

2. Ván sàn có những loại nào?

Ngoài việc phân loại sàn gỗ tự nhiên theo tính chất của gỗ thì ta còn phân loại ván gỗ tự nhiên lát sàn dựa vào đặc điểm cấu tạo của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có 2 loại tấm ốp sàn gỗ tự nhiên đó là: tấm ván gỗ nguyên thanh solid,  tám ván gỗ dán mặt vernrer và tấm ván gỗ ốp sàn ghép thanh FJ, FJL.

2.1. Sàn gỗ TN nguyên thanh

Sản phẩm này được làm từ tấm ván gỗ tự nhiên, không bị cắt ghép nên đồng chất. Bề mặt tấm ván sàn được sơn phủ nhiều lớp sơn UV làm tăng độ bóng cho bề mặt, giúp bề mặt chống trầy xước và màu sắc đều hơn. Hèm khóa được làm tối giản là mộng hèm âm – dương giúp việc lắp đặt dễ dàng. Ưu điểm của loại vật liệu sàn này là có tuổi thọ cao, có khả năng làm mới nhiều lần bằng phương pháp chà nhám.

2.2. Sàn gỗ TN ghép thanh

Sàn gỗ tự nhiên ghép thanh FJ hay FJL thuộc nhóm gỗ kỹ thuật (gỗ engineer) được làm từ các thanh gỗ nhỏ có kích thước bằng nhau, có tính chất giống nhau bằng keo chuyên dụng và được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nên sản phẩm có tính ổn định cao, hạn ghế tối đa tình trạng co ngót, giãn nở do tác động của thời tiết như ở Việt Nam. Loại ván gỗ ghép thanh được ghép từ các thanh gỗ nhỏ nên có tính tuyển chọn cao, các thanh gỗ được kiểm tra kỹ lưỡng, loại bỏ các thanh gỗ có mắt chết, sâu, phân loại thanh ván gỗ tự nhiên có màu sắc tương đồng nên tính đều màu khá cao.

2.3. Sàn gỗ TN dán mặt

Dòng sản phẩm này có 2 tên gọi là sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật hoặc sàn gỗ tự nhiên verneer. Sản phẩm ván gỗ dán mặt có cấu tạo 2 lớp:

– Lớp về mặt được làm từ tấm ván gỗ tự nhiên dày khoảng 3mm được sơn phủ UV nhiều lớp

– Lớp cốt chính được làm từ tấm gỗ plywood được ghép từ các loại gỗ tự nhiên khác nhau bằng keo chuyên dụng.

Dòng sản phẩm này có đặc tính ít giãn nở, ít co ngót do tác động của độ ẩm và nhiệt độ. Mặc dù bề mặt cho cảm nhận như tấm gõ tự nhiên nguyên thanh nhưng không thể được làm mới nhiều lần.


3. 1m2 sàn gỗ TN giá bao nhiêu?

Khi bạn đang lên kết hoạch lát gỗ tự nhiên cho nền nhà của mình và tham khảo giá bán trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ nhận được báo giá khác nhau tại các thời điểm khác nhau ở cùng một địa chỉ cửa hàng ván sàn. Giá sàn gỗ tự nhiên không giống như giá các loại vật liệu sàn khác, nó dao động tại từng thời điểm cho các yếu tố sau:

3.1. Dựa vào chủng loại gỗ và chất lượng gỗ tự nhiên

Loại gỗ, xuất xứ và chất lượng của gỗ tự nhiên sẽ là yếu tố quyết định giá sàn gỗ tự nhiên nhiều nhất. Gỗ tự nhiên được chia thành các nhóm khác nhau dựa vào đặc tính vật lý như: độ cứng, tốc độ sinh trưởng, khả năng chống mối mọt, tính uốn … Cùng một loại gỗ nhưng khi sinh trưởng ở các khu vực khác nhau cũng thì chất lượng cây gỗ cũng khác nhau:

VD: gỗ tự nhiên căm xe, giáng hương có nguồn gốc phôi gỗ từ Lào sẽ tốt hơn loại gỗ tự nhiên căm xe, hương Nam Phi.

Do đó, ván sàn được làm từ loại gỗ quý sẽ có giá cao hơn loại sàn từ cây gỗ ngắn ngày.

3.2. Dựa vào quy cách tấm ván gỗ tự nhiên

Khi sản xuất sàn gỗ TN, từ một thân cây gỗ sẽ được cắt ra thành nhiều tấm có kích thước khác nhau. Những khu vực gỗ có chất lượng tốt sẽ thường được lựa chọn để làm thành dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp có độ dày và bản dài. Tấm ván gỗ càng dài, càng dày thì yêu cầu kỹ thuật càng cao nên giá bán sẽ cao hơn những tấm ván sàn có kịc thước ngắn hơn và mỏng hơn. Trên thị trường nước ta loại ván gỗ tự nhiên phổ biến có các kích thước:

– Độ dày: 15mm, 18mm
– Độ rộng: 90mm
– Độ dài: 450mm, 600mm, 750mm, 900mm, 1050mm, 1200mm, 1800mm
sàn gỗ tự nhiên lát phòng khách

3.3. Dựa vào cấu tạo của tấm ván gỗ tự nhiên lót sàn

Như thông tin đã nêu ở trên, gỗ lót sàn tự nhiên có các loại nguyên thanh, ghép thanh, dán mặt. Mặc dù đều làm 100% từ gỗ tự nhiên nhưng mức giá bán lại khác nhau.

Giá sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh luôn cao hơn 2 loại còn lại. Nguyên nhân là khi sản xuất tấm ván gỗ nguyên thanh sẽ phải lựa chọn những phần gỗ tốt, tỷ lệ hao hụt gỗ lớn. Còn loại sàn gỗ ghép thanh được tận dụng từ những tấm gỗ nhỏ có chất lượng tốt hoặc tương đối tốt. Loại sàn gỗ dán mặt lại có lớp đế plywood được làm từ những loại gỗ tự nhiên ngắn ngày nên có giá rẻ nhất trong 3 dòng sản phẩm.

Các tính chi phí hoàn thiện 

Để hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên chắc chắn phải có các khoản chi phí như sau: chi phí vật liệu + chi phí thợ thi công + chi phí phụ kiện (foam xốp lót, nẹp kết thúc, len chân tường) + chi phí vận chuyển nếu có.

10 loại sàn gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến tại nước ta có mức giá như sau:

– Giá 1m2 sàn gỗ giáng hương từ 1.200.000đ/m2 – 2.800.000 đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ gõ đỏ từ 900.000đ/m2 – 1.600.000đ/m2 

– Giá 1m2 sàn gỗ chiu liu có giá từ 800.000đ/m2 – 1200.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ óc chó từ 900.000đ/m2 – 2.800.000đ/m2 

– Giá 1m2 sàn gỗ căm xe từ 750.000đ/m2 – 1.250.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ sồi từ 650.000đ/m2 –900.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ teak từ 750.000đ/m2 – 1.100.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ pơ mu từ 750.000đ/m2 – 1.100.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn gỗ lim từ 650.000đ/m2 –1.100.000đ/m2

– Giá 1m2 sàn tre ép từ 450.000đ/m2 – 800.000đ/m2

thi công sàn gỗ tự nhiên

Thi công sàn gỗ xương cá trên lớp foam lót cao su non

4. Mua sàn gỗ ở đâu chất lượng cao, giá rẻ nhất

Công ty TNHH SÀN GỖ THĂNG LONG là đơn vị sản xuất sàn được làm từ gỗ tự nhiên nên chúng tôi cung cấp sàn gỗ với số lượng lớn. Do đó, khi khách hàng mua sản phẩm trực tiếp từ công ty sẽ có giá sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất do không qua nhiều khâu trung gian. Sàn Đẹp cung cấp vật liệu và dịch vụ hoàn thiện sàn gỗ tự nhiên cho mọi công trình nhà ở đến các công trình thương mại, dự án với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
Khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt của chúng tôi, khách hàng được đảm bảo:
– Sàn gỗ TN chất lượng cao với đầy đủ kích thước, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
– Đội ngũ thợ thi công lắp đặt có tay nghề cao
– Chế độ bảo hành và bảo trì lắp đặt dài hạn và nhanh chóng

Hotline:0827221555

  Trên đây là báo giá sàn Để biết thêm mẫu mã cũng như các sản phẩm liên quan xin mời quý khách tham quan website cua chúng tôi:

Website:http://SANGOTHANGLONG.COM

      RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

SÀN GỖ CHIU LIU

SÀN GỖ HƯƠNG NAM PHI